0

Để quan sát được chuyển động chậm của cảnh vật, người dùng có thể sử dụng tính năng quay video slow motion được tích hợp trên điện thoại vivo. Đây là công nghệ mới được cải tiến nhằm đáp ứng nhu cầu sáng tạo hình ảnh độc đáo. Chỉ cần một chiếc điện thoại vivo nhỏ gọn là bạn đã có thể quay lại những khoảnh khắc đẹp với tốc độ châm bắt mắt và sinh động. Hãy cùng tham khảo cách quay slow motion nhanh chóng và hiệu quả trong bài viết dưới đây nhé!

Chế độ slow motion là gì?

Chế độ slow motion độc đáo

Chế độ slow motion độc đáo

Slow motion được biết đến tính năng quay phim với tốc độ chậm hơn so với thực tế nhằm giúp người xem quan sát được chuyển động cận cảnh, rõ nét của của cảnh vật. Tính năng quay phim chậm được áp dụng kỹ thuật chụp nhiều ảnh với tốc độ màn trập lớn hơn. Khi chụp ảnh slow motion thì điện thoại của bạn sẽ ghi lại được hàng loạt bức ảnh từ 120 ảnh/giây và đến 300 ảnh. Nhờ đó, người dùng sẽ thấy được các chuyển động trong video diễn ra chậm hơn so với thời gian trên thực tế. Trong những năm gần đây, tính năng slow motion ngày càng được nhiều bạn trẻ ưa chuộng và sử dụng trong các lĩnh vực nghệ thuật, quay lại các các khoảnh khắc thú vị trong cuộc sống. 

Lựa chọn điện thoại có tốc độ khung hình FPS cao

Sử dụng tính năng quay slow motion trên điện thoại vivo

Sử dụng tính năng quay slow motion trên điện thoại vivo

Thông số tốc độ FPS sẽ thể hiện số lượng khung hình xuất hiện trong một giây nên chỉ số này càng cao thì hình ảnh thu được càng sắc nét. Khi lựa chọn điện thoại có tốc độ FPS càng cao thì các khung hình được ghi lại sẽ có chất lượng chân thực, đảm bảo chuyển động mượt mà. Người dùng có thể tham khảo mức số thông số FPS phổ biến như 24fps để áp dụng khi quay lại các khoảnh khắc. 

Chú ý yêu tốc ánh sáng và tốc độ màn trập

Để thu được một video quay tua chậm chất lượng cao thì bạn nên chú ý đến tốc độ màn trập của máy ảnh. Thông số màn trập là tốc độ màn trập mở ra trong một phần nhỏ của giây nên có tác dụng ngăn ngừa ánh sáng chiếu vào máy ảnh quá nhiều làm mờ nhòe hình ảnh. Người chụp có thể tham khảo tốc độ của các khung hình với mẫu số tốc độ màn trập là ¼, 1/96, 1/44 để tăng tỷ lệ khung hình lên gấp đôi. 

Hướng dẫn cách quay slow motion bằng điện thoại vivo

Sử dụng tính năng quay slow motion trên điện thoại vivo

Quay slow motion bằng điện thoại vivo V23 5G

Để đáp ứng nhu cầu sáng tạo hình ảnh tốt nhất cho người dùng, vivo đã tích hợp chế độ quay slow motion với tốc độ lên đến 240fps. Nhờ đó, người dùng có thể thỏa sức ghi lại những khoảnh khắc thú vị với tốc độ chuyển động chậm hơn so với thời gian thực tế. vivo V23 5G sẽ đảm bảo chất lượng video quay được có chất lượng hình ảnh sắc nét, chân thực nhờ công nghệ camera hiện đại. Mẫu điện thoại này có hệ thống camera sau có độ cảm biến cao, được nâng cấp lần lượt là 64MP, 8MP và 2Mp giúp người dùng bắt trọn những khoảnh khắc và chuyển động rõ nét đến từng chi tiết. Cảm biến camera selfie kép 50MP. selfie góc rộng 8MP sẽ mang đến những bức ảnh chụp đảm bảo hài hòa ánh sáng, giữ được nét tự nhiên và chân thực cho bức ảnh.

Để chụp ảnh slow motion, bạn cấn mở camera lên và nhấn chọn chuyển sang camera phía sau. Tiếp đến, bạn nhập chế độ video rồi chọn tính năng SLO-MO để bắt đầu quay video với tốc độ. Video sau khi quay sẽ được lưu ở thư mục Album nên bạn có thể mở xem lại và đăng tải lên các ứng dụng mạng xã hội.

Hệ thống camera đột phá của vivo V23 5G

Hệ thống camera đột phá của vivo V23 5G

Tính năng quay video slow motion sẽ giúp bạn ghi lại những khoảnh khắc đẹp, thú vị với tốc độ chuyển động chậm độc đáo. Chỉ với một vào thao tác đơn giản trên điện thoại vivo là bạn đã có thể thu được một video có hiệu ứng hấp dẫn, quan sát được cận cảnh chuyển động của cảnh vật. Hy vọng, những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn tham khảo được cách quay slow motion nhanh chóng và hiệu quả.

Cần gì khi chọn mua Laptop thiết kế đồ họa 3D tối ưu cho Modeling

Previous article

Gợi ý giá điện thoại vivo giá rẻ

Next article

You may also like

Comments

Comments are closed.